DANH MỤC

Toyota tiếp tục “hé lộ” Fortuner 2016

“Được bắt gặp” lần thứ hai trên đường tại Malaysia, dường như mẫu SUV bình dân của Toyota – chiếc Fortuner đã sẵn sàng ra mắt. Nếu đúng vậy, đây sẽ là thị trường Đông Nam Á thứ hai mà chiếc xe này được chính thức ra mắt.

Toyota Fortuner 2016

Những bức ảnh được chụp vô tình cho thấy mẫu Fortuner 2016 chuẩn bị ra mắt tại Malaysia có thiết kế ngoại thất khác không khác nhiều so với những mẫu xe đã có mặt tại Thái Lan hay Úc; cùng sự tương đồng với thiết kế của mẫu Hilux 2016 ra mắt trước đó.

Theo những hình ảnh này, Toyota Fortuner tại Malaysia còn hé lộ một số chi tiết về trang bị động cơ của chiếc SUV này, bao gồm công nghệ tăng áp biến thiên (variable nozzle turbodiesel) đi kèm hệ thống làm mát khí nạp ở phía sau xe.

Toyota Fortuner được chụp trộm tại Malaysia
Toyota Fortuner được “chụp trộm” tại Malaysia

Như vậy nhiều khả năng, thị trường Malaysia sẽ đón nhận mẫu Toyota Fortuner với hệ thống động cơ diesel hoàn toàn mới của Toyota, tương tự với các mẫu Fortuner và cả Hilux tại Thái Lan và Úc.

Nếu đúng như vậy, những chiếc Fortuner tại Malaysia sẽ được trang bị động cơ diesel mới mang kí hiệu GD-engine (thay thế các loại KD-engine trước đây dung tích 3.0L và 2.5L) với hai loại; 2.8L (kí hiệu 1GD-FTV) cho công suất 177 mã lực và momen xoắn cực đại 450 Nm và loại thứ hai có dung tích 2.4L (kí hiệu 2GD-FTV) với công suất 150 mã lực và momen xoắn cực đại 400 Nm. Ngoài ra nhiều khả năng Toyota vẫn duy trì tại thị trường này phiên bản Fortuner sử dụng động cơ xăng dung tích 2.7L được cải tiến với công nghệ Dual VVT-i cho công suất 166 mã lực và momen xoắn cực đại 245 Nm. Ngoài ra, một hộp số tự động 6 cấp mới cũng sẽ được thay thế cho tất cả các loại hộp số tự động 4 cấp cũ trên các mẫu xe này tại Malaysia.

Toyota Fortuner 2016 tại Thái Lan và Úc
Toyota Fortuner 2016 tại Thái Lan và Úc

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Fotuner vẫn là mẫu SUV được ưa thích nhưng vẫn sử dụng động cơ diesel thế hệ cũ (KD-engine) và ngay cả những mẫu bán tải Hilux mang thiết kế ngoại thất của phiên bản 2016 (tương đương các thị trước khác trong khu vực) vẫn sử dụng động cơ loại này.

Như Phúc
Theo Paultan

zalo

0859.889.992