DANH MỤC

Toyota hỗ trợ đào tạo lái xe an toàn

Mục tiêu của chương trình hợp tác là phát triển đội ngũ giảng viên để trở thành các chuyên gia lái xe an toàn, góp phần giúp nâng cao ý thức giao thông của cộng đồng.

Các giảng viên nòng cốt từ “Chương trình đào tạo lái xe an toàn” do Toyota Việt Nam (TMV) và Cục Cảnh sát giao thông phối hợp thực hiện sẽ là những người hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng và ý thức về lái xe với các tài xế tại Việt Nam.

Theo lễ ký kết diễn ra ngày 2/3 tại Trung tâm Sát hạch lái xe Đình Xuyên (Gia Lâm, Hà Nội), TMV và Cục Cảnh sát giao thông tổ chức các khóa đào tạo lái xe an toàn cho các thành viên của cả 2 bên cũng như cho cộng đồng. Trước đó, chương trình đã thực hiện từ tháng 8/2014 với 3 khóa đào tạo dưới sự dẫn dắt của chuyên gia hàng đầu về lái xe an toàn đến từ Toyota Nhật Bản (TMC), ông Toshio Kanno, với 33 năm kinh nghiệm hướng dẫn cho hơn 60.000 học viên tại Nhật.

Những chiếc Camry trong chương trình hướng dẫn lái xe an toàn của Toyota Việt Nam.

Không chỉ dừng lại ở việc nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho người điều khiển xe, những người thực hiện mong muốn nâng cao thái độ tôn trọng và quan tâm đến an toàn cho những người tham gia giao thông khác, theo chia sẻ của ông Koki Konishi, giám đốc cấp cao của Toyota Nhật Bản.

Dựa trên các giáo cụ trực quan và tài liệu hướng dẫn đào tạo của TMC, Cục CSGT và TMV đã hợp tác để xây dựng và phát triển một giáo trình đào lái xe an toàn phù hợp với tình hình giao thông thực tế tại Việt Nam. Trong năm 2015, trước hết các thành viên của TMV và Cục CSGT sẽ được đào tạo. Sau đó chương trình mở rộng tới các nhân viên đại lý TMV trong 2016 và dự kiến dành cho cộng đồng từ 2017.

Chương trình có ý nghĩa thiết thực khi nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho các cán bộ, chiến sĩ công an trực tiếp làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng như các lực lượng khác có liên quan. Hoạt động này cũng góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản được xây dựng 40 năm qua, và là một trong số các hoạt động tích cực của TMV đối với cộng đồng trong 2 thập kỷ có mặt tại Việt Nam.

Theo VnExpress


0919.656.696