DANH MỤC

Toyota đổi mới toàn diện các dòng xe thuộc dự án IMV

Tập đoàn Toyota cho biết sẽ đổi mới toàn diện các dòng xe thuộc dự án xe đa dụng hiện đại toàn cầu (IMV). Đây là lần đổi mới toàn diện đầu tiên những dòng xe thuộc dự án IMV trong 11 năm gần đây.

Toyota cho biết sẽ đầu tư khoảng 100 tỷ yen (83 triệu USD) để nghiên cứu và thay đổi cơ bản cấu tạo xe. Ngoài cấu tạo cơ bản khung sườn, Toyota cũng đổi mới hàng loạt linh kiện liên quan tới động cơ nhằm nâng cao hiệu suất sử dụng nhiên liệu.
Nhận định các nước đang phát triển sẽ siết chặt quy định về khí thải, dự kiến các xe IMV cải tiến sẽ đáp ứng được các quy định chặt chẽ về khí thải tương đương với yêu cầu của các nước châu Âu. Theo kế hoạch, ngay trong nửa đầu năm 2015, dòng xe bán tải cải tiến sẽ được đưa vào lắp ráp tại Thái Lan. Các nhà máy của Toyota tại Argentina, Indonesia… sẽ được đổi mới dây chuyền để lắp ráp.
Để giảm giá thành, Toyota cũng sẽ sử dụng động cơ và trên 50% linh kiện bộ biến tốc được sản xuất tại địa phương nơi có các nhà máy lắp ráp. Dự kiến các dòng xe chiến lược thuộc dự án IMV của Toyota sẽ được tiêu thụ khoảng 1 triệu xe/năm sau khi được cải tiến.
IMV là dự án xe đa dụng toàn cầu, từ một khung sườn, Toyota sản xuất ba dòng xe là bán tải, xe thể thao đa dụng và xe minivan. Động cơ xe của dự án VMI được sản xuất tại Thái Lan, Indonesia, bộ biến tốc được sản xuất tại Philippines, Indonesia… và xe được lắp ráp tại 13 nhà máy của Toyata trên khắp thế giới.
Năm 2014, Toyota sản xuất trên 960.000 xe thuộc dự án IMV, tiêu thụ tại trên 170 nước và vùng lãnh thổ.

Theo Tri Phương (VietnamPlus)

zalo

0859.889.992