DANH MỤC

Thói quen lái xe theo cung mệnh & tính cách

Nhiều người thường lầm tưởng rằng ai thường rụt rè hay lo sợ sẽ là những tài xế ít gặp tai nạn nhất. Nhưng thực tế, kết quả khảo sát của hãng bảo hiểm Allstate lại chứng minh điều ngược lại. Trong số những vụ tai nạn xảy ra năm 2014, có đến 211.650 vụ liên quan đến những người thuộc cung Xử Nữ, hay nhút nhát, lo sợ. Tỷ lệ dễ gặp tai nạn của những người có tính cách này lên đến 700%. Trong khi đó, những tài xế sôi nổi, tháo vát có mặt trong 26.833 vụ tai nạn.

Kết quả khảo sát cho thấy, những người sinh nhằm vào mỗi cung lại có tính cách khác nhau và mỗi cung lại có tỷ lệ liên đới đến tai nạn giao thông khác nhau. Theo đó Cung Cự Giải (22/6 – 23/7) thường có lòng trắc ẩn, nhạy cảm nhưng lại liên quan đến 101.539 vụ tai nạn; Cung Bảo Bình (21/1 – 19/2): cấp tiến, độc lập lại có mặt ở 106.878 vụ tai nạn; Cung Thiên Bình (24/9 – 23/10): có tinh thần hợp tác, tốt bụng nhưng cũng liên đới trong 110.592 vụ tai nạn; Cung Bạch Dương (21/3 – 20/4): thiếu kiên nhẫn, quyết tâm tựa như đứa trẻ con lúc nào cũng đề cao cái “tôi” và điều này thường mang lại rắc rối cho họ với 112.402 vụ tai nạn. Cung Xử Nữ (24/8 – 23/9): hay nhút nhát, lo sợ, rụt rè – có đến 211.650 vụ tai nạn; Cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11): sôi nổi, tháo vát dính líu đến 26.833 vụ tai nạn; Cung Ma Kết (22/12 – 19/1): có trách nhiệm, kỷ luật có liên quan đến 128.005 vụ tai nạn; Cung Song Tử (21/5 -21/6): hay lo lắng, kém tập trung – 136.904 vụ tai nạn; Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12) những con người liều lĩnh, nhưng họ đủ kinh nghiệm để biết rằng những trò “nhào lộn” phô trương chỉ nên dành cho dân chuyên nghiệp. Tuy vậy, họ lại thiếu kiên nhẫn gây ra 154.477 vụ tai nạn. Cung Song Ngư (20/2 – 20/3) thường hay sợ hãi, cả tin liên quan tới 172.030 vụ tai nạn. Cung Kim Ngưu (21/4 – 21/5) kiên quyết, thích chiếm hữu gây ra 177.503 vụ tai nạn. Cung Sư Tử (24/7 – 23/8) rất thoải mái và rộng lượng nhưng khó khăn trong việc chia sẻ lòng đường với người khác với 179.657 vụ tai nạn.

Qua đó có thể thấy, tính cách của mỗi tài xế có ảnh hưởng lớn đến hành trình và phong thái lái xe. Tờ Kathleenpalmiotti nhận định, những con người có tinh thần trách nhiệm cao thường rất ít khi phải nhận vé phạt vì quá tốc độ. Họ sử dụng những tín hiệu trên xe để cảnh báo những nguy hiểm cho các xe khác, thay đổi làn đường khi đã cảm thấy an toàn. Trong trường hợp, giao thông bị tắc hoặc lưu thông chậm, những tài xế này có thể rên rỉ, phàn nàn nhưng không bao giờ cáu gắt, hay bấm còi inh ỏi, tìm mọi cách vượt xe khác mà từ từ theo dòng xe. Đó là những con người có trách nhiệm với chính bản thân và những người xung quanh mình.
Ngược lại, những tài xế hay bực dọc khi bị xe khác “vượt mặt” và muốn tìm cách trả thù là những con người luôn đề cao “cái tôi” và muốn khẳng định mình. Họ hoàn toàn bình tĩnh khi “cầm cương” nhưng cho đến khi gặp sự việc tác động tiêu cực đến cảm xúc, sẽ phản ứng lại ngay lập tức bằng cách sừng cồ với đối phương, những tài xế “dám coi thường” hoặc xúc phạm rằng họ không biết lái xe.
Đặc biệt, những con người thích gây hấn, ưa chuộng bạo lực khi giải quyết vấn đề thường yêu thích những chiếc xe lớn và mạnh mẽ, thậm chí là những chiếc xe tải. Vì họ biết rằng, sức mạnh của những “chiến binh” này hoàn toàn có thể chế ngự được những chiếc xe nhỏ khác. Thêm vào đó, bằng cách chọn những chiếc xe hơi to lớn và mạnh mẽ, chủ nhân của nó luôn muốn những tài xế khác phải kiêng nể và tránh xa. Nhưng trong trường hợp ngược lại, những tài xế luôn lánh xa những chiếc “xe điên” là những tài xế khá điềm đạm và hiểu rõ những hậu quả khôn lường khi xảy ra đụng chạm. Đặc biệt, những tài xế thường có tính thận trọng sẽ không bao giờ vượt quá giới hạn tốc độ, luôn có dây an toàn và không bao giờ chạy đua với những chiếc xe khác. Thực tế, đó là những con người luôn cẩn thận trong từng vấn đề, đề cao những chuẩn mực trong cuộc sống thường nhật.
Trong khi đó, một số tài xế luôn duy trì “tốc độ rùa” với 50-60km/h dù đang ở bất kể nơi đâu, từ chối những làn đường cao tốc vì khi chứng kiến những chiếc xe khác đi nhanh sẽ khiến họ bị “choáng”. Đó là những con người sợ thay đổi cuộc sống, thường có xu hướng “quen đường cũ” và ngại mạo hiểm. Trong khi, những người thường thích đi riêng 1 mình làn xe ngay cả khi các phương tiện đang phải đi chậm rãi hoặc chỉ “bò” ở tốc độ 20km/h, thậm chí tìm mọi cách len lỏi vượt xe khác, vượt đèn đỏ, đi sai những quy định làn đường… Đó là những con người “coi trời bằng vung”, thường thích sự thay đổi nhất là trong giới kinh doanh có thể đến và khởi hành cuộc họp bất kỳ khi nào khi họ cảm thấy thích hoặc tự hành động theo ý muốn của riêng mình.
Ở một khía cạnh khác, trong một cuộc khảo sát “Love on the Road” được trang Yourtango.com đăng tải cho thấy, những cảm xúc bộc lộ sau vô lăng sẽ phần nào tiết lộ những vấn đề thường gặp trong cuộc sống của các tài xế. Một số người thường phẫn nộ, la hét, giận dữ và nguyền rủa các xe khác hoặc lái nhanh khi ngồi sau vô lăng. Điều đó đồng nghĩa với việc lái xe này bị dồn nén trong cuộc sống hàng ngày, cần một sự giải thoát. Ngược lại, những tài xế quá chậm hoặc thường xuyên lưỡng lự khi quyết định chuyển làn đường là những người thiếu quyết đoán trong cuộc sống, khó định hướng cuộc sống cho riêng mình. Hơn nữa, nhiều tài xế ngồi sau vô lăng thường ít trò chuyện, lái xe điềm tĩnh và bật nhạc, không muốn trò chuyện với đồng hành. Đó là những khi họ phải đối mặt với cuộc sống khá bận rộn, căng thẳng, cần một khoảng thời gian tranh thủ thư giãn.
Cảm xúc khi yêu khiến cho các thức ăn và đồ uống – kể cả nước lọc vốn vô vị – trở nên ngọt hơn.Vì vậy, thắp sáng ngọn nến tình yêu sẽ giúp cuộc đời trở nên ý nghĩa hơn, tâm hồn luôn được vui vẻ ngay cả khi ngồi sau vô lăng.

0919.656.696