DANH MỤC

Nhà phân phối xe Mazda “trấn an” người tiêu dùng

Sau những phản ứng gay gắt của người tiêu dùng Mazda3, cũng như việc một số câu chuyện liên quan đến mối quan hệ giữa hai phía – người bán hàng và người mua, nhà phân phối thương hiệu Mazda tại Việt Nam lần đầu tiên gửi thư ngỏ xin lỗi người tiêu dùng.

Theo nội dung đề ngày 21/12/2015 do giám đốc công ty VinaMazda – ông Phạm Văn Tài kí nêu rõ: Công ty sẽ thực hiện trách nhiệm khắc phục các xe phát sinh hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” để đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho khách hàng. Chúng tôi bày tỏ lời xin lỗi chân thành và rất lấy làm tiếc vì sự việc trên đã gây tâm lý bất an của khách hàng trong thời gian qua.

Tuy nhiên, đại diện VinaMazda cũng cho biết, thời gian sớm nhất có kết quả về cách khắc phục này sẽ được Mazda Nhật Bản công bố trong quý I/2016 tới đây.

Ông Tài cũng một lần nữa khẳng định: hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” không ảnh hưởng đến các kỹ thuật trong vận hành an toàn, không gây hư hỏng cho động cơ và không kéo theo các hư hỏng khác như chết máy hay khựng lại đột ngột, vỡ lốc máy…

Mặc dù vậy, thông tin được người tiêu dùng đợi chờ nhất là phương án khắc phục thì trong lá thư này vẫn không có gì khác biệt so với những nội dung khi báo cáo với Cục Quản lí Cạnh tranh (bộ Công Thương) và Cục Đăng kiểm (bộ Giao thông & Vận tải). Theo đó, khách hàng vẫn chỉ được khuyến cáo mang xe đến đại lí để được hỗ trợ xử lí bằng dung dịch (nếu gặp hiện tượng đèn báo check-engine) hoặc gọi điện đến các trung tâm hỗ trợ của Mazda, cũng như việc tái khẳng định công việc này sẽ hoàn toàn miễn phí, kể cả những xe đã hết thời gian bảo hành.

Nội dung bức thư này hoàn toàn không đề cập đến những vấn đề liên quan đến thời gian, công sức và sự phiền toái của người tiêu dùng hiện đang sử dụng những chiếc Mazda3 khi phải đến đại lí của Mazda để xử lí sự cố.

Tính đến tháng 12/2015, VinaMazda hiện đã bán ra khoảng 5.400 xe Mazda3 với số lượng xe bị hiện tượng sáng đèn báo check-engine là 195 xe, chiếm khoảng 3,7% – theo công bố của VinaMazda.

Như Phúc

zalo

0859.889.992