DANH MỤC

Lộ ảnh thực tế 4 bản Toyota Vios 2021 trước ngày ra mắt Việt Nam: Có trang bị không như kỳ vọng

Theo dự kiến, Toyota Vios bản nâng cấp facelift sẽ ra mắt vào tuần tới. Cho đến thời điểm này, mẫu xe mới đã bị rò rỉ hình ảnh từ sự kiện nội bộ và ảnh chụp thực tế trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm. Những hình ảnh và thông tin này đã tiết lộ phần nào trang bị của Vios 2021.

Theo đó, Toyota Vios 2021 sẽ có tổng cộng 4 phiên bản, bao gồm E MT, E CVT, G CVT và GR-S. Trong đó, GR-S là phiên bản thể thao hoàn toàn mới, có ngoại hình và một số trang bị khác biệt so với 3 bản còn lại.

Lộ ảnh thực tế 4 bản Toyota Vios 2021 trước ngày ra mắt Việt Nam: Có trang bị không như kỳ vọng - Ảnh 1.

Toyota Vios GR-S 2021

Lộ ảnh thực tế 4 bản Toyota Vios 2021 trước ngày ra mắt Việt Nam: Có trang bị không như kỳ vọng - Ảnh 2.

Toyota Vios G CVT 2021

Lộ ảnh thực tế 4 bản Toyota Vios 2021 trước ngày ra mắt Việt Nam: Có trang bị không như kỳ vọng - Ảnh 3.

Toyota Vios E CVT 2021

Lộ ảnh thực tế 4 bản Toyota Vios 2021 trước ngày ra mắt Việt Nam: Có trang bị không như kỳ vọng - Ảnh 4.

Toyota Vios E MT 2021

So với thị trường quốc tế, Vios mới tại Việt Nam có một vài điểm khác biệt. Bộ vành trên 3 bản E MT, E CVT và G CVT vẫn có kích thước 15 inch nhưng thiết kế mới, phối 2 tông màu tương phản, giống với loại trên Yaris Ativ tại Thái Lan. Bộ vành trên bản GR-S không như trông đợi của nhiều người. Nếu như bản GR-S tại một số quốc gia khác dùng vành 17 inch thì bản tại Việt Nam chỉ có vành 15 inch. Ngoài vành xe thì các trang bị ngoại thất khác như đèn chiếu sáng LED, bodykit thể thao, cánh gió… của bản tại Việt Nam giống với các thị trường khác.

Lộ ảnh thực tế 4 bản Toyota Vios 2021 trước ngày ra mắt Việt Nam: Có trang bị không như kỳ vọng - Ảnh 5.

Yaris Ativ tại Thái Lan có kiểu dáng sedan và bộ vành giống với loại trên Vios 2021 tại Việt Nam.

Lộ ảnh thực tế 4 bản Toyota Vios 2021 trước ngày ra mắt Việt Nam: Có trang bị không như kỳ vọng - Ảnh 6.

Vios GR-S tại Malaysia dùng vành 17 inch.

Ở bản nâng cấp mới này, Vios mới có những thay đổi chính ở phần đầu xe. Lưới tản nhiệt dạng hình thang ngược, tạo hình chữ X khi nối với cụm đèn trước. Bộ vành mới 15 inch phay phối 2 tông màu. Bản GR-S và bản G CVT đổi sang loại đèn pha LED với 3 chóa kiểu mới. Bản E CVT dùng đèn halogen projector, còn bản E MT dùng đèn halogen và chóa phản xạ như trước.

Lộ ảnh thực tế 4 bản Toyota Vios 2021 trước ngày ra mắt Việt Nam: Có trang bị không như kỳ vọng - Ảnh 7.

Nội thất xe chưa được hé lộ. Đối chiếu theo mẫu xe tại một số thị trường khác trong khu vực, Vios facelift có thiết kế nội thất không thay đổi. Xe được bổ sung vài trang bị mới như nút ga tự động và màn hình trung tâm loại khác, vẫn hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, động cơ Vios 2021 vẫn là máy 2NR-FE, dung tích 1,5 lít, công suất 107 mã lực và mô-men xoắn 140 Nm, kết hợp số sàn 5 cấp hoặc tự động vô cấp.

Tại một số quốc gia khác, Vios mới có thêm gói Safety Sense. Tuy nhiên, theo tiết lộ ban đầu từ phía đại lý, mẫu xe bán tại Việt Nam vẫn chưa được trang bị gói an toàn này.

Lộ ảnh thực tế 4 bản Toyota Vios 2021 trước ngày ra mắt Việt Nam: Có trang bị không như kỳ vọng - Ảnh 8.

Hiện tại, đại lý đã nhận đặt cọc Toyota Vios 2021 và hứa hẹn giao xe ngay trong tháng 2 này. Giá xe được cho biết là sẽ tăng nhẹ so với mẫu cũ, đặc biệt là bản GR-S có giá tạm tính trên 600 triệu đồng. Giá bán lẻ đề xuất của Vios 2020 dao động từ 470 triệu đến 570 triệu đồng.

Trong 2 tháng vừa qua, Toyota Vios vừa để rơi vị trí đứng đầu về doanh số phân khúc vào đối thủ Hyundai Accent. Thậm chí, Vios còn xếp dưới cả City. Mặc dù vậy, 2 tháng vừa qua là thời điểm mà Vios rơi vào tình trạng khan hàng do mẫu cũ không còn được lắp ráp, chỉ còn một lượng xe tồn lại nhất định tại đại lý, chờ mẫu mới ra mắt.

Lộ ảnh thực tế 4 bản Toyota Vios 2021 trước ngày ra mắt Việt Nam: Có trang bị không như kỳ vọng - Ảnh 9.

0919.656.696