DANH MỤC

Ford và Trường Hải cùng triệu hồi xe

Hãng xe Mỹ sẽ triệu hồi hơn 8.300 xe tại Việt Nam liên quan đến lỗi điều khiển hộp số tự động. Trong khi đó, tập đoàn ôtô Trường Hải cũng có lệnh triệu hồi liên quan đến thiết kế, chế tạo xe.

Cụ thể, Ford sẽ triệu hồi 8.355 xe du lịch bao gồm các loại Fiesta (4.195 chiếc), Focus (2.010 chiếc) và Ecosport (2.150 chiếc). Theo hãng xe Mỹ, lí do của đợt triệu hồi này là để cập nhật phần mềm giúp cảnh báo và phát hiện sớm lỗi mạch điện có thể xảy ra với bộ phận điều khiển hộp số (TCM) tự động của các dòng xe trên.

Những mẫu xe nằm trong diện triệu hồi lần này có thời gian sản xuất như sau:

Đối với những mẫu xe nằm trong diện triệu hồi, Ford cho biết sẽ mất khoảng 6 giờ cho việc kiểm tra và sửa chữa lỗi phần mềm này và việc thực hiện sẽ hoàn toàn miễn phí tại tất cả các đại lí chính thức của Ford trên cả nước. Ford cho biết đã báo cáo việc triệu hồi này với Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng như đối với các khách hàng của hãng có xe nằm trong diện triệu hồi. Thời gian bắt đầu chiến dịch triệu hồi này sẽ bắt đầu từ nay và thời gian kết thúc dự kiến là đến hết 30/9/2016.

Xe tải Auman C2400A do Trường Hải lắp ráp
Xe tải Auman C2400A do Trường Hải lắp ráp

Trong khi đó, tập đoàn Trường Hải cũng chính thức công bố triệu hồi 661 chiếc xe tải có mui mang tên Auman C2400A. Liên quan đến lệnh triệu hồi này có tới 4 lỗi về thiết kế cần sửa chữa, bao gồm việc kiểm tra và sửa chữa các chi tiết ở mui lướt gió trên khoang lái, tháo hai giảm chấn thủy lực và thanh tăng cường tại các trục, thay thế thùng nhiên liệu theo đúng hồ sơ đăng ký với dung tích 200 lít, khắc phục sai khác về kết cấu và vật liệu của các chi tiết chế tạo thùng hàng không phù hợp với hồ sơ chứng nhận chất lượng đã được phê duyệt.

Trường Hải tổng thời gian thực hiện các lỗi này sẽ hoàn toàn miễn phí với thời gian hết khoảng 29 giờ và việc tiến hành sửa chữa thay thế sẽ được thực hiện tại các đại lí và trạm ủy quyền chính thức của Trường Hải trên cả nước, với gian bắt đầu thực hiện vào ngày 16/5/2016.

Như Phúc


0919.656.696