DANH MỤC

Choáng với màn nhảy qua đầu xe đua Formula E đang chạy

Diễn viên đóng thế người Ireland Damien Walters nổi tiếng với những màn diễn mạo hiểm. Mới đây, anh lại khiến nhiều người phải “thót tim” với màn nhảy qua đầu chiếc xe Formula E lao thẳng về mình.

Damien Walters là vận động viên mạo hiểm và một diễn viên đóng thế người Ireland, đã từng tham gia đóng thế trong nhiều bộ phim hành động nổi tiếng như Skyfall, Captain Ameria…

Bên cạnh đó, anh cũng nổi tiếng với nhiều màn diễn mạo hiểm, thậm chí là “điên rồ”.

Một trong những màn diễn “điên rồ” nhất vừa được Damien Walters thực hiện là nhảy qua đầu một chiếc xe Formula E (xe đua sử dụng động cơ điện) đang lao thẳng về phía mình ở tốc độ cao. Đặc biệt, để tăng thêm độ khó cho màn diễn của mình, Walters thực hiện màn diễn này khi quay lưng lại với chiếc xe, nghĩa là anh không thấy được chiếc xe đang lao về phía mình, mà chỉ nhảy lên, lộn ngược và tránh chiếc xe bằng cảm tính.

Damien Walters đã quay lưng về chiếc xe đang lao về mình và nhảy qua kịp lúc để tránh chiếc xe
Damien Walters đã quay lưng về chiếc xe đang lao về mình và nhảy qua kịp lúc để tránh chiếc xe

Đây là đoạn clip được thực hiện để quảng bá cho giải đua xe Formula E.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên Internet đã lập tức gây “sốt”, tuy nhiên, nhiều người đã đặt ra nghi vấn thực chất đây là đoạn clip giả mạo và đã được dàn dựng.

Cụ thể, trong đoạn clip, bạn đọc có thể nhận thấy tại phút 2:56, sau khi nhảy qua chiếc xe, Walters không hề chống tay xuống đất, tuy nhiên ở khoảnh khắc quay chậm lại sau đó, tại thời điểm 3:07 có thể thấy Walters đã chống tay xuống đất sau cú nhảy.

Điều này cho thấy đoạn clip được ghép lại từ 2 khoảnh khắc khác nhau. Phát hiện này khiến nhiều người hoài nghi về độ thực tế của đoạn clip.

Trước sự hoài nghi này, nhóm thực hiện đoạn clip, đồng thời cũng là ban tổ chức của giải vô địch FIA Formula E Championship khẳng định không hề có sự dàn dựng, mà trên thực tế sự khác nhau được phát hiện trong đoạn clip được ghép lại từ 2 khoảnh khắc khác nhau.

Walters đã phải thực hiện cú nhảy trong nhiều lần để đội ngũ quay phim có thể quay được ở nhiều góc độ và có thể tạo thành một đoạn clip với góc nhìn 360 độ (thay đổi được góc xem trong đoạn clip).

Sau lời giải thích này, nhiều người đã lên tiếng ủng hộ và tin rằng đoạn clip là hoàn toàn thực. Bên cạnh đó, danh tiếng của Walters và những màn diễn mạo hiểm của anh là cơ sở để tin rằng đây là một màn diễn mạo hiểm được thực hiện thực sự mà không có sự can thiệp của kỹ xảo.

Lời giải thích của FIA có thực sự thuyết phục? Bạn đọc hãy thử xem đoạn clip và rút ra kết luận của riêng mình. Tuy nhiên, bạn đọc tuyệt đối không được thực hiện theo màn diễn nguy hiểm này.

Choáng với màn nhảy qua đầu xe đua Formula E đang chạy

T.Thủy
Theo HP


0919.656.696