DANH MỤC

Cách mở cửa ôtô khi quên chìa khóa

Ngoài biện pháp “mắc áo dây thép”, dụng cụ còn đơn giản hơn thế là một sợi dây cũng có thể giúp giải quyết tình huống khi quên chìa khóa xe.
Việc quên chìa khóa hoàn toàn có thể xảy ra với bất cứ tài xế nào. Và nhiều trường hợp thì cách tốt nhất là tự mình cứu mình trước khi phải tìm trợ giúp bởi nhiều khi thời gian hay hoàn cảnh không cho phép.

xe-10.jpg
Sợi dây thắt nút giúp mở cửa ôtô trong trường hợp quên hay mất chìa khóa. Ảnh từ video.
Không ít người nghĩ tới việc đập vỡ kính – phương pháp siêu nhanh nhưng cũng để lại hậu quả đáng kể. Những lúc này, những thủ thuật mang tính truyền thống có khi lại hữu dụng không ngờ khi chỉ cần một sợi dây và chút may mắn.

Đầu tiên, bạn thắt một nút tròn ở khoảng giữa sợi dây, đủ rộng để tròng vào nút mở khóa bên trong xe. Hai tay cầm 2 đầu dây và lách dây vào góc khe cửa. Kéo dây theo đường chéo và đưa xuống dưới, tới gần nút mở. Nhẹ nhàng tròng chiếc nút tròn vào nút chốt cửa, kéo căng dây để thắt chặt lại và kéo lên.

Cách làm đơn giản phát huy tác dụng nhờ nhiều yếu tố, từ sợi dây đến khe cửa, thiết kế của nút chốt cửa và sự khéo léo của người thực hiện. Tuy nhiên, khuyến cáo đưa ra là biện pháp “mắc áo dây thép” hay “sợi dây thắt nút” chỉ hợp pháp nếu thực hiện trên chính xe của mình. Mở cửa xe của người khác bằng những cách tương tự sẽ thực sự là hành vi phạm pháp.

>>Xem video hướng dẫn mở cửa bằng sợi dây thắt nút

Mỹ Anh


0919.656.696