DANH MỤC

Ấn tượng những mẫu xe xanh của Toyota Việt Nam

Tại Vietnam Motor Show 2015, gian hàng của Toyota Việt Nam nổi bật với màu xanh, hiển thị trên màn hình LED khổng lồ, mô phỏng một chiếc lá cây, mang thông điệp “Chuyển động tiên phong”. Ý tưởng mà Toyota muốn chuyển tới mọi người, chính là công nghệ thân thiện môi trường.

Theo chiều thời gian

Toyota Việt Nam trưng bày 9 mẫu xe gồm Vios, Yaris, Corolla Altis, Camry, Innova, Fortuner, Hilux, hybrid Prius và xe ý tưởng sử dụng pin nhiên liệu FCV (Fuel Cell Vehicle). Có thể thấy, Toyota Việt Nam đã phác thảo ra hành trình theo chiều thời gian với thông điệp hết sức ý nghĩa: “Hôm Nay- Ngày mai- Tương lai”. “Hôm nay” bao gồm những mẫu xe có giá trị bền vững, những đổi mới đột phá táo bạo. “Ngày mai” là mẫu xe hybid Prius sử dụng công nghệ lai xăng- điện, tiết kiệm nhiên liệu và “Tương lai” xa hơn là mẫu xe ý tưởng FCV độc đáo, vận hành bằng công nghệ pin nhiên liệu hydro tiên tiến.

ss

Gian trưng bày của Toyota Việt Nam cũng được chia thành 3 khu vực tách biệt, bao gồm: Khu vực Huyền thoại với những chiếc xe chất lượng cao, bền bỉ và đáng tin cậy, đã được khách hàng tín nhiệm, đó là những chiếc xe luôn xếp thứ hạng cao trong cùng phân khúc như Innova, Fortuner TRD và Hilux hoàn toàn mới 2015.

Khu vực Đột phá với tất cả những mẫu xe mới đã được giới thiệu vào năm 2014 và 2015, đánh dấu sự thay đổi táo bạo của Toyota trong việc thiết kế mang tới một hình ảnh hoàn toàn mới, năng động, thể thao và trẻ trung hơn, như Vios, Yaris, Altis và Camry.

ss

Khu vực Thân thiện, được đặt tại trung tâm với mẫu xe ý tưởng FCV và mẫu xe hybrid Prius 2016, thể hiện thông điệp “Toyota đã sẵn sàng hướng tới kỷ nguyên mới với công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường “.

Đồng thời, khách thăm quan cũng dễ dàng có được những thông tin về đóng góp của TMV trong suốt hành trình 20 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam cũng như hiểu rõ hơn về những nỗ lực và sự nhiệt huyết của toàn bộ nhân viên TMV, đại lý và các đối tác trong việc sát cánh cùng đóng góp tích cực cho sự phát triển của Việt Nam.

Công nghệ xe xanh

Đến với gian hàng Toyota Việt Nam trong 5 ngày diễn ra triển lãm, số lượng đông đảo khách hàng đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới 2 mẫu xe ở khu vực “Thân thiện” là mẫu xe ý tưởng FCV và hybrid Prius 2016. Nhiều người mong muốn những công nghệ mới sẽ nhanh chóng được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam.

ss

Nói về mẫu xe ý tưởng FCV, ông Yoshihisa Maruta – tổng giám đốc Toyota Việt Nam cho biết, nhận thấy hydro như làm một nguồn năng lương sạch, Toyota đang tích cực phát triển và sản xuất xe sử dụng pin nhiên liệu (FCV). Các xe FCV của Toyota cho phép xe tự sản xuất ra nguồn điện để vận hành xe. Theo đó, khí hydro được nén trong 2 khoang nhiên liệu được truyền vào cụm pin nhiên liệu , kết hợp với oxy tạo thành phản ứng hóa học giúp tạo ra năng lượng để vận hành xe. Trong khi đó, hệ thống này tiết kiệm năng lượng hơn động cơ đốt trong và không thải ra khí CO2 khi xe vận hành.

Là mẫu xe tiên phong trong kế hoạch phát triển dòng xe chạy bằng nhiện liệu hydro hóa lỏng, chiếc Toyota FCV có thể vận hành tối đa trong khoảng 500 km, với thời gian nạp nhiên liệu chỉ trong vòng ba phút, bằng thời gian đổ xăng cho một chiếc xe thông thường.

ss

Chiếc Toyota FCV là mẫu xe ý tưởng mang tính thực tế, nằm trong kế hoạch giới thiệu của Toyota. Mẫu xe này đã được sản xuất và giới thiệu ra thị trường với tên gọi Toyota Mirai (mang nghĩa “tương lai”). Mẫu xe Mirai đã được chính thức bán ra thị trường từ tháng 4/2015 tại thị trường Nhật Bản và Mỹ.

Với Toyota Prius 2016, nhận xét chung cho thấy, sức hấp dẫn đã tăng thêm nhờ thiết kế mới, khả năng cải thiện hiệu suất và những kết nối với con người. Prius mới có kiểu dáng đậm chất thể thao, cùng khoang hành khách trang bị nhiều tính năng hiện đại, an toàn cao. Mẫu xe này cũng được nâng khả năng cung cấp nguồn điện gấp đôi trong trường hợp khẩn cấp và chạy 40km mới hết 1 lít xăng. Hiện tại trên thế giới, đã có hơn 9 triệu chiếc xe lai xăng-điện đang được sử dụng, và những chiếc xe sản xuất bởi Toyota chiếm khoảng 8 triệu và Prius chiếm một nửa trong số đó. Toyota Việt Nam cũng cho biết Prius sẽ được phân phối dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc trong thời gian tới.

Tổng giám đốc Toyota Việt Nam, ông Yoshihisa Maruta chia sẻ: “Để thực hiện sứ mệnh và vai trò quan trọng trên thị trường trong 20 năm tiếp theo, TMV sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển bền vững và chuyển động tiên phong tại Việt Nam. Khi đó, xã hội sẽ cần các sản phẩm tiên tiến cho một hành tinh xanh, vì vậy, chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu các sản phẩm mới và các hoạt động đóng góp xã hội hướng tới bảo vệ môi trường”.

Minh Ngọc


0919.656.696